Dầu dừa tinh khiết Hoài Nhơn – Bình Định

Ở Bình Định, không chỉ trên địa bàn huyện Hoài Nhơn trồng nhiều dừa, mà nhiều địa phương khác trong tỉnh cũng có trồng cây dừa. Song nếu nói về sản phẩm dầu dừa tinh khiết (chế biến theo công nghệ ép lạnh) thì duy nhất chỉ có ở Hoài Nhơn. Cùng http://vieclamthembinhdinh.com/ tìm hiểu thử nhé!

dau dua binh dinh

Tại Hoài Nhơn hiện có 3 cơ sở sản xuất dầu dừa tinh khiết, gồm 2 cơ sở đang sản xuất, trong đó có một cơ sở của tư nhân, một cơ sở của HTXNN Ngọc An (xã Hoài Thanh Tây), và một cơ sở đang xây dựng nhà xưởng sản xuất, thuộc HTXNN Hoài Mỹ. 2 cơ sở của HTXNN nói trên đều được Dự án Sinh kế nông thôn bền vững tài trợ vốn và kết nối thị trường đầu ra. Hiện nay, UBND huyện Hoài Nhơn đang xúc tiến xây dựng thương hiệu nhờ vào tác dụng của dầu dừa tinh khiết của địa phương.

Ngoài việc xuất đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…, sản phẩm dầu dừa tinh khiết Hoài Nhơn hiện có bán tại các cửa hàng bán quà lưu niệm và đặc sản Bình Định ở TP Quy Nhơn. Hỏi chị Thanh Liêm, chủ cửa hàng Thanh Liêm – đặc sản Bình Định, trên đường Chương Dương, rằng cửa hàng chị bán ra mặt hàng nào “chạy” nhất, chị trả lời không cần đắn đo: “Trước hết là dầu dừa tinh khiết, rồi mới đến bánh ít lá gai”. Nếu như năm trước, dầu dừa nguyên chất tinh khiết chỉ có dạng chai nhựa 500 ml (giá 90.000 đồng/chai), thì nay ở cửa hàng Thanh Liêm hiện có thêm 2 loại: chai xịt 100 ml, giá 40.000 đồng/chai, và thỏi lăn (giống như thỏi son) 10 ml, giá 15.000 đồng/thỏi.Dầu dừa tinh khiết là sản phẩm đang được thị trường ưa chuộng, nhất là thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là với người tiêu dùng thuộc phái nữ. Bởi vì ngoài tác dụng chữa một số bệnh, dầu dừa tinh khiết là một sản phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên, có tác dụng rất tốt đối với việc chăm sóc sắc đẹp, dưỡng da, dưỡng tóc… của chị em phụ nữ.

Nguồn: Báo phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *